Thứ năm, ngày 10/3/2022

Đánh giá về trang thông tin điện tử Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh Đồng Nai

Trong ngày:
Tất cả:
​TIẾP NHẬN TÀI LIỆU NỘP LƯU CỦA CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM VÀ UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH VÀO LƯU TRỮ LỊCH SỬ TỈNH

Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 29/01/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai về thu thập hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh năm 2024; Văn bản số 438/SNV-VTLT ngày 02/02/2024 của Sở Nội vụ về việc thông báo thời gian, đối tượng và nội dung giao nộp tài liệu vào Lưu trữ lịch sử trong năm 2024; Quyết định số 122/QĐ-SNV ngày 29/03/2024 và Quyết định số 123/QĐ-SNV ngày 29/12/2023 của Giám đốc Sở Nội vụ về việc phê duyệt Danh mục Phông lưu trữ của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm và các phông lưu trữ thuộc UBND thành phố Long Khánh giao nộp vào Lưu trữ lịch sử tỉnh; ngày 04/4/2024, tại Kho Lưu trữ chuyên dụng tỉnh Đồng Nai, Chi cục Văn thư - Lưu trữ (Chi cục) đã tổ chức tiếp nhận tài liệu có giá trị bảo quản vĩnh viễn của Phông Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm giai đoạn 2009-2015 với 113 hộp, 523 hồ sơ, tương đương với 12,56 mét giá; 04 phông thuộc UBND thành phố Long Khánh giai đoạn 1995-2015 với 14 hộp, 104 hồ sơ, tương đương 1,55 mét giá tài liệu.

Tham dự buổi tiếp nhận tài liệu nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh về phía Sở Nội vụ có ông Phạm Minh Phước - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, ông Trần Võ Chí Cường - Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ, ông Nguyễn Hồng Thanh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ, ông Võ Minh Thiện - Phụ trách Bộ phận Kho lưu trữ thuộc Chi cục. Về phía Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm có Ông Nguyễn Đình Minh - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Bà Hồ Thị Thảo Trưởng phòng Hành chính tổng hợp Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm. Về phía UBND thành phố Long Khánh có Ông Tăng Quốc Lập - Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh; Ông Trần Thanh Tân - Chánh Văn phòng HĐND và UBND thành phố Long Khánh; Ông Đặng Thanh Hiếu - Trưởng phòng Dân tộc thành phố Long Khánh; Bà Nguyễn Đoàn Hương Thủy - Phó Trưởng phòng Nội vụ thành phố Long Khánh; Bà Nguyễn Thị Thanh Uyên - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố Long Khánh và đại diện các phòng ban chuyên môn thuộc UBND Thành phố Long Khánh. Ngoài ra, đến dự buổi bàn giao còn có đại diện Đài phát thanh - Truyền hình Đồng Nai đến tham dự và đưa tin.

000-Long khanh 1_600_08042024090511.jpg

(Lãnh đạo Chi cục Văn thư - Lưu trữ  công bố các Quyết định về việc phê duyệt Danh mục các phông lưu trữ giao nộp vào Lưu trữ lịch sử tỉnh)

000-Long khanh 2_600_08042024090511.jpg000-Long khanh 3_600_08042024090511.jpg

(Đại diện Lãnh đạo UBND thành phố Long Khánh ký biên bản và bàn giao tài liệu

có giá trị bảo quản vĩnh viễn cho Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai)

000-Long khanh 4_600_08042024090511.jpg000-Long khanh 5_600_08042024090511.jpg

(Đại diện Lãnh đạo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm ký biên bản và bàn giao tài liệu có giá trị bảo quản vĩnh viễn cho Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai)

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Minh Phước - Phó Giám đốc Sở Nội vụ ghi nhận sự quan tâm của Lãnh đạo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm và UBND thành phố Long Khánh đã chỉ đạo phòng Nội vụ, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao và các phòng ban chuyên môn thuộc Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm cũng như các phòng ban chuyên môn thuộc UBND thành phố Long Khánh đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với Chi cục Văn thư - Lưu trữ trong việc rà soát, hoàn chỉnh tài liệu có giá trị bảo quản vĩnh viễn của đơn vị  để giao nộp tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh đúng tiến độ, kế hoạch đề ra và đảm bảo chất lượng tài liệu nộp lưu theo quy định.

Việc bàn giao và tiếp nhận khối tài liệu này nhằm phục vụ cho kế hoạch công bố tài liệu lưu trữ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh chuẩn bị cho việc số hóa tài liệu lưu trữ và xây dựng Kho lưu trữ số phục vụ cho việc chuyển đổi số, tạo sự đồng bộ trong lưu trữ, đáp ứng nhu cầu tra cứu, khai thác và thực hiện việc chia sẻ dữ liệu cho các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã để quản lý, khai thác đồng bộ và hiệu quả./. ​

Vũ Thị Huệ