HỖ TRỢ KIỂM TRA THỰC TẾ CHẤT LƯỢNG TÀI LIỆU SAU CHỈNH LÝ CỦA LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH ĐỒNG NAI

Ngày 11/8/2023, Chi cục Văn thư - Lưu trữ (Chi cục) nhận được Văn bản số 242/LMHTX-TCHC về việc hỗ trợ kiểm tra thực tế chất lượng tài liệu sau chỉnh lý của Liên Minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai (Liên minh).

Nhằm giúp cho đơn vị trong việc bảo quản, khai thác tài liệu được hiệu quả khoa học, đảm bảo theo quy định; đồng thời, thống kê, chọn lọc tài liệu có giá trị bảo quản vĩnh viễn để giao nộp tài liệu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh, ngày 14/8/2023, Chi cục đã tiến hành kiểm tra thực tế chất lượng tài liệu của đơn vị. Tham gia đoàn kiểm tra của Chi cục có ông Trần Võ Chí Cường - Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ, ông Võ Minh Thiện - Phụ trách Kho lưu trữ, ông Đinh Xuân Phương - Lưu trữ viên, bà Vũ Thị Huệ - Lưu trữ viên và bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Lưu trữ viên. Tiếp và làm việc với đoàn về phía Liên Minh Hợp tác xã tỉnh có Bà Nguyễn Thanh Hiền - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh và viên chức phụ trách công tác văn thư - lưu trữ của đơn vị.

LMHTX 1.jpg
Viên chức Chi cục Văn thư - Lưu trữ kiểm tra thực tế chất lượng tài liệu

LMHTX 2.jpg

Tài liệu đã chỉnh lý của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai

Qua kiểm tra thực tế, các thành viên trong đoàn đã chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót của đơn vị trong quá trình chỉnh lý như đánh số tờ, biên mục tài liệu bên trong, lập hồ sơ công việc, xác định thời hạn bảo quản của tài liệu, tách phông lưu trữ chưa đúng theo quy định…

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Trần Võ Chí Cường - Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ ghi nhận sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn chủ động, tích cực trong công tác phối hợp, theo dõi, giám sát đơn vị chỉnh lý thực hiện phân loại, tổ chức chỉnh lý khối tài liệu tồn đọng. Đồng thời, kiến nghị Liên minh phối hợp với đơn vị chỉnh lý sớm khắc phục những hạn chế, thiếu sót, hoàn chỉnh việc chỉnh lý và chọn lọc những tài liệu có giá trị bảo quản vĩnh viễn để nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh theo đúng lộ trình đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 14/02/2023./.

Nguyễn Thị Thu Hiền