HỖ TRỢ KHẢO SÁT THỰC TẾ TÀI LIỆU LƯU TRỮ CỦA CÔNG TY TNHH MTV ĐIỆN LỰC ĐỒNG NAI CHUẨN BỊ NỘP LƯU VÀO LƯU TRỮ LỊCH SỬ TỈNH

Theo đề nghị của Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai (Công ty) tại Văn bản số 2775/PCĐN-VP ngày 03/5/2024 về việc hỗ trợ khảo sát tài liệu lưu trữ để chuẩn bị nộp lưu vào Lưu trữ lịch sử tỉnh;

​         Qua trao đổi, thống nhất với Công ty, ngày 04/5/2024 Chi cục Văn thư - Lưu trữ (Chi cục) đã tiến hành khảo sát thực tế tài liệu lưu trữ tại kho Lưu trữ của đơn vị. Tham gia Đoàn khảo sát của Chi cục có ông Trần Võ Chí Cường - Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ, ông Võ Minh Thiện - Phụ trách Kho Lưu trữ, bà Trương Bích Hồng - Lưu trữ viên và bà Lê Thị Ngọc Liên - Lưu trữ viên. Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía công ty có ông Huỳnh Hữu Lễ - Chánh Văn phòng Công ty, ông Ngô Trọng Nghĩa - Phó Chánh Văn phòng Công ty, bà Lê Thị Thu Ba - nhân viên văn thư và bà Nguyễn Thị Mỹ Phương - nhân viên văn thư.

0000-MTV Dien luc 01_600_08052024134142.jpg

Đoàn làm việc tại Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai

​        Tại buổi làm việc, Đoàn được nghe đại diện Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai trao đổi thông tin về tình hình khối tài liệu lưu trữ đã được chỉnh lý và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chỉnh lý đồng thời Đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế khối tài liệu thuộc các phòng, bộ phận chuyên môn thuộc công ty tại kho Lưu trữ của Công ty.

0000-MTV Dien luc 02_600_08052024134142.jpg

Kho lưu trữ tài liệu của Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai

​         Phát biểu tại buổi làm việc, Đoàn ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác chỉnh lý tài liệu lưu trữ đồng thời Đoàn cũng chỉ ra một số hạn chế trong quá trình chỉnh lý tài liệu (việc xác định phông, lập hồ sơ, hệ thống hóa hồ sơ, xác định thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu, biên mục hồ sơ chưa đảm bảo theo quy định).

​          Kết thúc buổi khảo sát, ông Trần Võ Chí Cường - Chi cục trưởng Chi cục Văn thư - Lưu trữ đã ghi nhận sự quan tâm của lãnh đạo Công ty trong việc chỉ đạo bộ phận chuyên môn chủ động thực hiện công tác chỉnh lý tài liệu lưu trữ đồng thời kiến nghị Công ty phối hợp với đơn vị chỉnh lý sớm khắc phục những hạn chế để hoàn chỉnh việc chỉnh lý và chọn lọc những tài liệu có giá trị bảo quản vĩnh viễn giao nộp vào Lưu trữ lịch sử tỉnh đảm bảo chất lượng, hiệu quả./.

Lê Thị Ngọc Liên